Thiết kế cải tạo căn hộ chung cư 28m2 cho vợ chồng trẻ

 

Vợ chồng tôi có một căn hộ chung cư nhỏ diện tích 28 m2 ở Tân Bình. Hiện tại chúng tôi đang muốn cải tạo căn hộ này nhưng không biết làm thế nào để có đủ không gian sinh hoạt cần thiết như phòng ngủ, bếp, phòng khách...

 

Mong các KTS nhaphoxinh.com.vn tư vấn thiết kế giúp để vợ chồng tôi có căn hộ tiện dụng và đẹp.

(Hà Phương, Tân Bình)


Trả lời:Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của gia đình nhỏ của bạn về căn hộ, nhaphoxinh.com.vn tư vấn như sau:

mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

 

Mặt bằng căn hộ.

 
Mặt bằng căn hộ cải tạo.Diện tích mặt bằng nhỏ nhưng nếu khéo léo bố trí bạn vẫn có đủ các không gian chức năng cần thiết. Nhà bếp được bố trí tại không gian nhỏ ngay lối vào căn hộ, tuy diện tích nhỏ nhưng đầy đủ tủ lạnh, bồn rửa và bếp. Tủ bếp cũng nên chia thành nhiều ngăn tủ nhỏ để có thêm không gian lưu trữ.Không gian lớn hơn là khu vực tiếp khách và phòng ngủ. Vì diện tích nhà nhỏ, bạn nên kết hợp khu vực tiếp khách với không gian phòng ăn. Tại đây bạn có thể bố trí đủ bộ bàn ghế nhỏ với kiểu dáng hiện đại cho 4 người. Phía tường đối diện sử dụng tivi treo để tiết kiệm diện tích. Kế bên khu vực tiếp khách là phòng ngủ, được ngăn cách bằng hệ thống vách ngăn lửng. Phòng ngủ bố trí đủ đồ nội thất cho sinh hoạt thường ngày.Để có không gian trông rộng hơn bạn nên sử dụng các gam màu sáng như màu trắng hoặc các màu pastel là màu chủ đạo của ngôi nhà. Bạn nên hạn chế bày biện nhiều đồ vật nhỏ trong ngôi nhà bởi sự ngăn nắp, gọn gàng sẽ làm cho không gian sống thoải mái hơn.Bạn có thể tham khảo cách bài trí cũng như phối màu của một số căn hộ sau đây để có giải pháp tốt nhất cho căn hộ của mình.

 

Nền tường màu trắng giúp cho không gian căn hộ rộng rãi hơn.

 
Không gian tràn ngập màu trắng nhẹ nhàng và tinh khiết.

 
Màu sắc của bức tranh trang trí hay hoa tươi làm cho không gian nhà bạn sinh động hơn.

 
 


 
Nội thất đen - trắng mang đến cho không gian sống sự hiện đại, cá tính 

 

(Theo Afamily)

 

lap dat camera