Hoa sen của sa mạc công trình kiến trúc ấn tượng!

NPX - Giới thiệu một công trình kiến trúc ấn tượng có một không hai. Nằm giữa vùng sa mạc Xiangshawan vùng Nội Mông hoang dã, cách thủ đô Bắc Kinh tới 800 km, bạn sẽ bất ngờ khi được tận mắt chiêm ngưỡng một khách sạn hoành tráng, được đặt với cái tên thơ mộng: Desert Lotus (Hoa sen của sa mạc). 
 
 
Kiến trúc khách sạn là sự kết hợp giữa những chiếc lều trắng hình tam giác, tạo thành hình như bông sen đang nở nếu nhìn từ trên cao xuống. 
 
 
Khách sạn nghỉ dưỡng này được xây dựng với các vật liệu thân thiện với môi trường, chủ yếu sử dụng năng lượng mặt trời, sức nước và sức gió trên sa mạc để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thiên nhiên. Tường chịu lực với màu trắng và các góc được bố trí hợp lý để làm giảm sức nóng của ánh mặt trời đối với môi trường bên trong. 
 
Một góc nhìn thơ mộng, ấn tượng
 
Do có những hạn chế vì điều kiện khí hậu và địa hình đặc biệt, nhóm kiến trúc sư xây dựng khách sạn đã nghĩ ra một hệ thống kiến trúc có thể trụ vững, cố định trên sa mạc mà chỉ cần tới cốt thép chứ không cần dùng bê tông. 
 
Toàn cảnh mặt chính của khách sạnh Hoa sen của sa mạc
 
Khách sạn chỉ là một phần của dự án resort đầy tham vọng trên sa mạc mênh mông, với hy vọng lôi kéo được nhiều khách du lịch hơn nữa tới vùng nội Mông. Theo dự kiến, khách nghỉ tại khu resort này sẽ được xem các màn biểu diễn truyền thống Mông Cổ, cưỡi lạc đà và trượt cát sa mạc…
 

Xzone

lap dat camera