https://mydesipapa.net

Bất động sản - Xây dựng

NPX - Khi bán một căn nhà, bạn muốn bán được nó với giá cao nhất hoặc tương xứng với giá trị của nó. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

Theo ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, từ nay đến cuối năm 2013, chính quyền TP.HCM sẽ mua 3.000 căn nhà ở xã hội của các doanh nghiệp để bán lại cho các đối tượng chính sách.

Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản hiện đang tồn tại nhiều bất cập cần được sửa đổi, bổ sung nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực này.

 

Kho bạc Nhà nước Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội phát hành trái phiếu xây dựng Thủ đô giai đoạn 2013-2015 để đầu tư một số công trình trọng điểm....

Mặc dù nền kinh tế vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, thị trường BĐS nói chung đang đóng băng nhưng thị trường bán lẻ vẫn tiếp tục thu hút các nhà bán lẻ trong nước và quốc tế.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, kể từ đầu năm 2013 trở lại đây, giá bất động sản tại nhiều khu vực đã ngừng giảm, nếu có chỉ còn hạn chế ở một số dự án thanh khoản quá kém; cá biệt còn có 1 số dự án giá có dấu hiệu nhích lên.

Chuyển nhượng dự án bất động sản là xu hướng tất yếu sau khi thị trường diễn ra giai đoạn trầm lắng kéo dài.

Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đã đồng ý với việc ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp đầu tư - kinh doanh nhà ở xã hội, áp dụng từ 1/7/2013, theo đề xuất của Chính phủ.

Theo Bộ Xây dựng, Nghị định 64/CP có quy định, điều kiện để xem xét cấp phép xây dựng là phải có quy hoạch chi tiết 1/500, thiết kế đô thị. Tuy nhiên, việc triển khai công tác lập quy hoạch chi tiết 1/500, thiết kế đô thị ở các địa phương còn chậm, nên đến nay, quy hoạch chi tiết chưa được phủ kín, hầu hết đô thị chưa có thiết kế đô thị, thậm chí chưa có các quy định về quản lý quy hoạch, kiến trúc. 

 

Tôi có mua một thửa đất ở huyện Bình Chánh, đất đã có “sổ đỏ”. Tôi đã xin phép xây dựng một căn nhà cấp 4 nhưng chỉ được cấp giấy phép xây dựng (GPXD) tạm. Xin hỏi, vì sao không cấp GPXD cho tôi mà chỉ cấp GPXD tạm? GPXD tạm có giá trị như thế nào? Hồ Trọng Thơ (Xã Phạm Văn Hai, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM)

Trang

lap dat camera
http://wwwxxx.pro masterbution in under blanket.